Quản lý vận tải bằng excel TaaS Truck có tốt không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Việc quản lý logistics ngày càng trở nên khó khăn khi lượng đơn ngày càng nhiều, vậy nếu quản lý vận tải bằng excel TaaS Truck có thực sự hiệu quả?

Hiện nay vẫn còn nhiều doanh nghiệp phân vân về việc không biết có nên kiểm soát hoạt động logistics bằng excel không. Nếu nói về mặt tích cực vẫn có nhưng dường như để đạt được hiệu quả như mong đợi thì chưa hẳn. Vậy đâu mới là cách thức quản lý nghiệp vụ vận tải hiệu quả?

Ưu điểm khi quản lý vận tải bằng excel

Excel là một phần mềm được cài sẵn trên máy và đương nhiên không tốn chi phí nào. Điều nãy cùng tiết kiệm tài chính cho doanh nghiệp. Việc nhập liệu trên excel không phức tạp, dễ tiếp cận cho mọi người. Những phép tính tự động có sẵn trong excel cũng giúp người quản lý tính toán các con số, doanh thu, chi phí nhanh chóng. Các file excel được lưu riêng biệt để dễ quản lý theo từng khoảng thời gian.

Nhược điểm khi sử dụng excel để quản lý

  • Dễ bị sai sót: Mỗi công ty vận tải có thể thực hiện hàng trăm chuyến xe mỗi ngày. Quản lý vận tải có thể dễ gây ra nhầm lẫn khi nhập liệu văn bản, con số. Lại còn tốn thời gian để tìm lại chỉnh sửa cho đúng thông tin.
  • Báo cáo khó khăn: Việc quản lý excel vẫn được nhưng báo cáo thì không tiện chút nào. Các tính năng bị hạn chế, bạn phải thật rành về thuật toán, tìm nhanh dữ liệu để truy xuất báo cáo ngay khi cần. Nhưng làm gấp quá thì tổng hợp báo cáo lại có thể xảy ra sai sót.
  • Kiểm tra khó khăn: Mặc dù chia làm nhiều tài liệu nhưng một tài liệu thôi đã hằng hà sa số đơn hàng. Do đó việc kiểm 1 đơn có thể mất rất nhiều thời gian, khó khăn trong đối chiếu số liệu thực tế.

Vậy có nên quản lý bằng excel không?

Thực tế bạn vẫn có thể quản lý vận tải bằng excel TaaS Truck trong các trường hợp nhất định. Điển hình như những doanh nghiệp vừa bước vào hoạt động trong ngành vận tải. Những cá nhân kinh doanh đang có quá ít đơn hàng, chỉ cần quản lý thủ công. Những công ty hoạt động tạm thời, không mong muốn phát triển lâu dài trong ngành vận tải.

Phần mềm quản lý vận tải logistics TaaS Truck

TaaS Truck là phần mềm được nghiên cứu, xây dựng và thiết kế dựa trên các đặc tính riêng biệt của ngành vận tải. Các tính năng trong app cũng là nghiệp vụ vận tải đặc trưng như lên kế hoạch đơn hàng, báo cước vận chuyển, quản lý giao nhận. Phần mềm còn cho phép theo dõi sát sao lộ trình vận chuyển với định vị GPS và bản đồ được tích hợp ngay trên điện thoại.

Phần mềm giúp hệ thống hóa quy trình làm việc, các thao tác tự động. Khi lên đơn hàng, TaaS Truck chủ động điều phối xe có trọng tải phù hợp, tiến hành lấy và giao hàng. Việc quản lý thanh toán được làm tự động, xác nhận kiểm tra hàng hóa đầy đủ. Lương bổng, phụ phí tài xế được thanh toán nhanh chóng chỉ sau vài ngày. Điều này mang lại sự an tâm cho cả đối tác và khách hàng, tăng độ uy tín cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi còn tạo ra phiên bản sử dụng miễn phí để giúp các doanh nghiệp trải nghiệm ứng dụng. Phần mềm TaaS Truck có thể sử dụng mà không cần cài đặt, không cần nâng cấp server, cực kỳ tiện lợi. Để được tư vấn chi tiết và giải đáp các thắc mắc liên quan, xin mời quý doanh nghiệp liên hệ Hotline: 1900 636296
Email: hotro@tada.global
FB: /tada.global.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN