Quản lý vận tải bằng excel có thực sự hiệu quả?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải, thắc mắc về quản lý vận tải bằng excel có hiệu quả không là những câu hỏi hàng đầu.

Excel hỗ trợ việc tính toán, lưu trữ dữ liệu nhưng lại không thể tối ưu hoạt động đối với các doanh nghiệp lớn. Việc quản lý đội xe với nghìn xe, hàng trăm lộ trình, quản lý các tài xế xe tải, xe container là một trong nghiệp vụ vận tải không đơn giản. Việc này đòi hỏi sự chính xác, cập nhật thông tin liên tục theo thời gian thực. Đồng thời quản lý dòng tiền, báo cáo thu chi nhanh chóng. Cùng phân tích sự khác nhau giữa việc quản lý vận tải bằng excel và ứng dụng quản lý logistics hiện đại nhé.

Vì sao một số doanh nghiệp quản lý logistics bằng file excel?

Sử dụng file excel có thể hỗ trợ việc lưu trữ thông tin, theo dõi các đơn hàng vận tải. Việc quản lý chi phí, công nợ, doanh thu cũng được tính toán bằng excel. Đối với việc tìm kiếm, truy xuất thông tin cũng không quá khó khăn. Excel được cài đặt miễn phí, tiện lợi cho nhiều đối tượng sử dụng. Tuy nhiên việc quản lý logistics với excel đã không còn được “ưu ái” như trước đây, các công ty vận tải lớn đã và đang chuyển dần sang quản lý bằng phần mềm vận tải.

So sánh việc quản lý bằng File Excel và phần mềm quản lý vận tải Taas Truck

File ExcelPhần mềm quản lý vận tải Taas Truck
Việc xử lý thông tin, phép tính phức tạpCác tính năng hiển thị rõ ràng, dễ thao tác
Khả năng bảo mật thấpĐộ bảo mật cao
Không có hệ thống, thiếu sự đồng nhấtQuản lý tất cả vận đơn trong một hệ thống
Cần nhiều nhân sự vận hànhChỉ cần phần mềm quản lý, thao tác đơn giản, ít nhân sự
Hạn chế giao tiếp với các hệ thống khácDễ dàng giao tiếp với các hệ thống khác
Giám sát vận chuyển một cách thủ công: gọi điện, email, SMS  Kiểm soát điểm dừng, điểm nhận hàng, tiến độ giao, điểm giao hàng,… theo thời gian thực
Khó thao tác trên di độngTích hợp ứng dụng trên di động, PC, máy tính bảng
Chỉ phù hợp đơn vị vận tải quy mô nhỏPhù hợp doanh nghiệp logistics vận tải có quy mô từ nhỏ đến lớn

Vì sao phần mềm quản lý vận tải được ưa chuộng?

Các ứng dụng trên điện thoại đã dần trở thành xu hướng hiện đại. Để đảm bảo hiệu suất kinh doanh vận tải cũng cần có phần mềm sử dụng. Xét về lâu dài, đây là một giải pháp hiện đại, được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp vận tải. Ứng dụng hỗ trợ hữu ích cho các chiến lược vận hành, kinh doanh, vận chuyển hàng hóa, chuỗi cung ứng một cách chính xác, nhanh chóng.

TaaS Truck – ứng dụng quản lý vận tải được ưa chuộng hàng đầu hiện nay

Thay vì phải lưu hàng trăm tài liệu nếu quản lý vận tải bằng excel thì giờ đây chỉ cần ứng dụng TaaS Truck. Cùng hệ sinh thái với ứng dụng gọi xe TADA không chiết khấu theo mô hình TaaS, TaaS Truck thuộc công ty mẹ MVL giúp các doanh nghiệp logistics kết nối tốt hơn với khách hàng và nhà xe, đồng thời xây dựng mối quan hệ cộng sinh lâu dài cho các đối tác khi tham gia vào hệ sinh thái. TaaS Truck mang đến cho cộng đồng logistics vận tải Việt Nam một ứng dụng uy tín, chất lượng với chi phí thấp nhất.

Để sử dụng phiên bản miễn phí TaaS Truck, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ hotline 1900 636296
Email: hotro@tada.global
FB: /tada.global.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN