Phần mềm quản lý phương tiện hiện đại, xu hướng tương lai

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Nếu bạn băn khoăn về việc sử dụng phần mềm quản lý phương tiện nào hiệu quả, chất lượng và tiết kiệm chi phí hay cùng tìm hiểu tại bài viết này nhé.

Các kiện hàng trong ngành logistics hiện nay chủ yếu được vận chuyển bằng được bộ với hệ thống xe tải rộng lớn. Số lượng hàng hóa ngày càng tăng, những công ty mong muốn được bước chân vào lĩnh vực hoạt động này cũng ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu. Đây cũng là ngành nghề có sự tác động mạnh đến nền kinh tế quốc gia. Vì thế, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cũng trở nên gay gắt.

Các doanh nghiệp vận tải đã ứng dụng phần mềm hiện đại trong quản lý?

Nhiều công ty logistics vẫn còn giữ một số cách quản lý truyền thống bằng giấy tờ, hồ sơ, lưu trữ tài liệu trong các kho hoặc dùng các file excel. Những hình thức này có thể sử dụng tạm thời hoặc dành cho các công ty mới mở. Tuy nhiên khi dùng thời gian dài thì việc lưu trữ, bảo quản thông tin vận chuyển lại trở nên khó khăn. Tài liệu chất đống khiến công ty tốn hàng giờ để truy xuất thông tin một đơn hàng khi cần thiết.

Chưa kể khi lưu trữ hồ sơ trong kho còn có thể bị thất lạc, hỏng hóc. Tương tự như dùng file excel thì lại rườm rà, tốn dữ liệu, hạn chế hoạt động của doanh nghiệp. Trong xã hội hiện đại, khi nền công nghiệp ngày càng phát triển thì việc sử dụng các phần mềm quản lý phương tiện ngày càng trở nên phổ biến. Cùng điểm qua các đặc điểm, lợi ích khi sử dụng ứng dụng quản lý vận tải, logistics.

Tính năng quản lý phương tiện của phần mềm vận tải

Phần mềm có khả năng quản lý các thông tin chung về xe tải, tình trạng xe, thông tin bác tài, phụ xe, đối tác, khách hàng. Các thông tin về hàng hóa vận chuyển, mã đơn hàng, việc thu chi, quản lý cũng được kiểm soát chặt chẽ. Thông tin được lưu trữ trên một hệ thống an toàn, rộng lớn, dễ dàng tìm kiếm, truy xuất thông tin nhanh chóng.

Phần mềm chất lượng có sự hợp tác với hàng nghìn shipper, đội ngũ xe tải đa trọng tải. Tùy theo nhu cầu của từng đơn hàng mà hệ thống sẽ phân phối đến các vận tải phù hợp. Sau đó báo giá cước vận chuyển và tiến hành giao nhận. Phương tiện di chuyển được quản lý theo đúng thời gian thực thông qua bản đồ và GPS được tích hợp ngay trên thiết bị di động.

Quản lý vận tải dễ dàng với phần mềm thông minh

Ứng dụng quản lý vận tải TaaS Truck giúp các doanh nghiệp logistics kết nối tốt hơn với khách hàng và nhà xe. Phần mềm quản lý, kiểm soát việc vận hành của xe tải thông qua thiết bị định vị. Tuy nhiên thông tin này được bảo mật, theo dõi độc lập tương ứng theo từng đơn hàng. Bạn có thể dự đoán được khoảng thời gian giao đến bên nhận, chuẩn bị giao nhận hàng hóa tốt hơn. Kể cả những rắc rối, trục trặc trong quá trình giao nhận cũng được hỗ trợ, xử lý kịp thời.

Phần mềm quản lý phương tiện là công cụ hữu ích để theo dõi phương tiện vận chuyển từ xa thông qua mạng internet. Không chỉ biết được lộ trình xe tải di chuyển mà còn kiểm soát được hàng hóa. Khi giao đến, bên nhận sẽ kiểm tra, hàng hóa đầy đủ rồi mới thanh toán chi phí cho tài xế. Từ đó giảm đi việc thất lạc, rơi vỡ hoặc bất kỳ vấn đề nào phát sinh khi giao hàng.

Giám sát các đội xe cùng lúc

Ứng dụng mang đến tiện ích với khả năng lên nhiều đơn hàng, quản lý cùng lúc nhiều đơn vận tải. Bạn nắm được tiền lương bổng, nợ công hoặc các chi phí khác liên quan đến vận tải. Kể cả những mùa cao điểm thì việc giao nhận cũng được điều phối nhanh chóng. Hợp đồng dịch vụ sẽ được tự động thêm vào hệ thống quản lý, phân tích và báo cáo tiện lợi. Điều này hỗ trợ cải thiện chi phí, những khoản tiền chi ra và thu vào của doanh nghiệp.

Để được sử dụng phần mềm TaaS Truck miễn phí, xin mời quý doanh nghiệp liên hệ Hotline: 1900 636296

Email: hotro@tada.global

FB: /tada.global.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN