Kinh nghiệm quản lý xe tải bằng excel đơn giản

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Đến thời điểm hiện tại, nhiều doanh nghiệp băn khoăn về việc quản lý xe tải bằng excel hay dùng ứng dụng logistics. Việc quản lý excel và ứng dụng khác nhau thế nào? Nếu bạn cũng đang có thắc mắc tương tự, bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn!

Kinh nghiệm khi quản lý vận tải bằng excel

Hiện nay việc vận tải trong ngành logistics vẫn còn sử dụng các file excel. Thay vì phải ghi tay hoặc quản lý bằng giấy tờ có thể thất lạc, rách hoặc không bảo mật thì file excel là lựa chọn tốt hơn. Sử dụng file excel tiết kiệm công sức, thời gian ghi chép và tìm kiếm thông tin nhanh hơn. Đa phần các công ty nhỏ sẽ sử dụng file excel trong lưu trữ thông tin nhưng cần có kỹ năng để sử dụng các thuật toán hoặc quản lý chuẩn xác.

Ưu điểm khi quản lý vận tải với excel

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn tối ưu hóa chi phí để tiết kiệm cho doanh nghiệp. Excel là phần mềm được cài sẵn trên máy, không tốn chi phí sử dụng. Việc thao tác bằng excel cũng không quá phức tạp, nhập liệu thông tin dễ dàng, ai cũng có thể tập làm quen dù là người có kiến thức về máy tính hay không. Các thông tin có thể quản lý qua các file excel riêng biệt, từ đó có thể lưu trữ, tìm kiếm và điều hành việc vận tải thuận tiện.

Nhược điểm khi quản lý vận tải bằng file excel

Tất cả các doanh nghiệp đều muốn phát triển nhưng nếu sử dụng những phương thức quản lý cũ không khác nào khiến “đứa con tinh thần” dậm chân tại chỗ. Việc vận tải logistics thường diễn ra với số lượng lớn mỗi ngày, có khi lên đến hàng trăm đơn hàng mỗi ngày. Chính vì số lượng lớn dễ khiến nhiều người dễ bị nhầm lẫn, sai sót mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm, truy xuất, chỉnh sửa thông tin.

Hơn nữa, việc báo cáo trở nên khó khăn hơn rất nhiều vì phải thao tác nhiều lần, dễ dẫn đến sai sót. Việc bảo mật thông tin lại càng là vấn đề lớn vì excel có thể gửi đi cho đơn vị khác hoặc bất kỳ ai cũng có thể chỉnh sửa thông tin. Excel cũng không có tính năng lưu lại lịch sử giao dịch nên nếu mất sẽ rất khó để lấy lại. Kiểm tra thông tin hàng hóa lại càng khó khăn hơn bao giờ hết, bất tiện trong việc đối soát với dữ liệu thực tế và cũng làm mất nhiều thời gian.

Sử dụng phần mềm quản lý vận tải

Taas Truck là ứng dụng quản lý vận tải, giúp các doanh nghiệp logistics kết nối tốt hơn với khách hàng và nhà xe, đồng thời xây dựng mối quan hệ cộng sinh lâu dài cho các đối tác khi tham gia vào hệ sinh thái. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động quốc tế MVL Group, thuộc hệ sinh thái Taas Truck tự tin mang đến cho cộng đồng logistics vận tải Việt Nam một ứng dụng uy tín, chất lượng với chi phí thấp nhất.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý Taas Truck

Nâng cao sức cạnh tranh

Ứng dụng vận tải là cánh tay đắc lực của các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi, quản lý và kiểm soát các đơn hàng vận chuyển. Ứng dụng công nghệ cao là xu hướng tất yếu trong kinh doanh, thức đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, tăng khả năng cạnh tranh, đặc biệt là trong thị trường ngành logistics đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Quản lý xe tải bằng excel đã không còn được ưa chuộng mà thay vào đó là công nghệ tân tiến, quản lý vận tải bằng ứng dụng trên điện thoại mọi lúc mọi nơi.

Nâng cao hiệu suất

Ứng dụng Taas Truck giúp việc quản lý trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mọi hoạt động đều được quản lý trong hệ thống thông minh, bảo mật. Từ khâu lên đơn hàng đến việc giao nhận được kiểm soát theo đúng thời gian thực, định vụ xe tải thông qua thiết bị di động cùng tín hiệu GPS, mang đến sự an tâm cho người sử dụng.

Kiểm soát và cân bằng tài chính

Các báo cáo được cập nhật liên tục từng giờ, từng ngày giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và tối ưu hóa việc tìm kiếm thông tin. Từ đó, doanh nghiệp có thể biết được tổng quan tình hình kinh doanh của công ty. Đưa ra các phương án hoạt động hiệu quả. Đặc biệt khách hàng có thể sử dụng MIỄN PHÍ ứng dụng quản lý xe tải Taas Truck, đặc biệt phù hợp với doanh nghiệp có mong muốn tiết kiệm chi phí kinh doanh!

Để tìm hiểu thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ hotline 1900 636296

Email: hotro@tada.global

FB: /tada.global.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN