Khúc mắc về phần mềm quản lý shipper đã có lời giải đáp!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Việc kinh doanh, vận chuyển hàng hóa ngày càng phát triển trong xã hội hiện đại nhưng đâu mới là phần mềm quản lý shipper còn là vấn đề nhiều doanh nghiệp.

Những khó khăn của các doanh nghiệp đối với shipper

Cộng đồng shipper rộng lớn, khó quản lý

Thông thường mỗi công ty vận tải sẽ có những “tài xế ruột” để vận chuyển hàng hóa của họ. Tuy nhiên vào những đợt cao điểm hoặc những ngày đơn hàng chất chồng thì các shipper này khó mà lo nổi. Vì thế chủ công ty phải tìm những shipper khác trong cộng đồng hoặc nhờ người khác tìm shipper thay. Nhưng không phải lúc nào cũng tìm được tài xế uy tín giữa quá nhiều shipper hiện nay. Nếu không cẩn thận thì có thể xảy ra các vấn đề như giao chậm trễ, thất lạc hàng hóa, thậm chí hàng hóa “không cánh mà bay”.

Không theo dõi được thông tin về lộ trình đơn hàng

Đã bao giờ bạn gửi hàng đi rồi thấp thỏm lo âu rằng hàng đã đi đến đâu, có gặp vấn đề gì không? Có thể nói đây là mối lo muôn thuở của chủ doanh nghiệp. Đôi khi những đơn cần giao gấp nhưng mãi chẳng thấy đến tay khách hàng. Hoặc khi shipper gặp các vấn đề trong quá trình vận chuyển thì cũng khó mà cập nhật tức thì, không thể hỗ trợ hay giải quyết ngay được.

Thái độ shipper với khách hàng

Cảm xúc là điều khó quản lý, nếu gặp phải shipper “tính khí thất thường” thì thật nguy hiểm. Giao hàng hóa đến bên nhận nhưng lại có thái độ không tốt sẽ gây ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp của bạn thậm chí có những trường hợp hoàn hàng chỉ vì thái độ shipper không phù hợp.

Khó quản lý công nợ

Đối với các đơn hàng hợp tác theo cách truyền thống thì việc quản lý công nợ, chi phí cho shipper sẽ gặp nhiều khó khăn. Đối chiếu, kiểm soát các đơn vận chuyển của từng shipper cũng gặp nhiều khó khăn và mất thời gian. Nếu xảy ra sai sót, nhầm lẫn thì lại càng ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

Phương pháp khắc phục các vấn đề về quản lý shipper

Yếu tố quan trọng chính là sử dụng các công cụ để hỗ trợ phù hợp nhằm giúp việc quản lý đạt hiệu quả cao. Sử dụng phần mềm quản lý shipper là cách hữu hiệu được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Ứng dụng giúp lưu trữ thông tin shipper, các đơn hàng đã thực hiện, lương bổng và thanh toán cho người vận chuyển đầy đủ. Sau khi có thông tin đơn hàng, shipper vận tải sẽ đến lấy hàng hóa, vận chuyển và giao đến người nhận.

Ứng dụng quản lý shipper được tin dùng hiện nay

TaaS Truck là phần mềm được nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực logistics vận tải tin dùng. Ứng dụng quản lý đội ngũ hàng nghìn shipper một cách khoa học, hiện đại, chính xác. Người quản lý có thể xem xét, đánh giá, quản lý đội shipper nhanh chóng. Phần mềm giúp các doanh nghiệp logistics kết nối tốt hơn với khách hàng và nhà xe, đồng thời điều phối đội ngũ xe tải, tài xế hợp lý, nhanh chóng.

Nhà quản lý có thể theo dõi đơn hàng theo thời gian thực qua bản đồ và GPS. Nhờ đó có thể kiểm soát, xử lý và hỗ trợ thông tin tức thì. Kể cả các mùa cao điểm hoặc lượng đơn vận tải lớn vẫn có thể tìm kiếm xe tải có trọng tải phù hợp, làm việc chuyên nghiệp. Ứng dụng kiểm soát tiền thu hộ giá trị đơn hàng, lương bổng tài xế chính xác hơn, quản lý nhanh chóng hơn. Sử dụng phần mềm quản lý shipper hiện đại cũng là cách nâng cao vị thế cạnh tranh, năng suất làm việc, tăng độ tin cậy trong mắt khách hàng và phát triển kinh doanh.

Để trải nghiệm phần mềm TaaS Truck miễn phí mà không cần cài đặt, xin mời quý doanh nghiệp liên hệ Hotline: 1900 636296

Email: hotro@tada.global

FB: /tada.global.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN