Khi nào nên dùng phần mềm quản lý xe tải bằng excel?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Việc quản lý, phân công đội ngũ xe tải thường được các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistic ứng dụng phần mềm quản lý xe tải bằng excel.

Đơn vị nào thường quản lý vận tải bằng excel?

  • Công ty nhỏ, vừa thành lập
  • Tài xế xe tải, container
  • Những hộ kinh doanh vận tải truyền thống, số lượng đơn hàng ít

Một số tính năng của file excel hỗ trợ cho việc quản lý vận chuyển hàng hóa

  • Tạo được nhiều danh mục như vận tải, khách hàng, nhà cung cấp, chủ xe, thông tin xe, chi phí, doanh thu thông qua các sheet của excel
  • Lưu trữ thông tin chuyến hàng như mã vận đơn, thời gian vận tải, điểm đi/ đến, giá trị hợp đồng
  • Báo cáo các lịch trình, chuyến vận chuyển
  • Báo cáo công nợ
  • Tổng hợp doanh thu, chi phí, lợi nhuận các chuyến hàng
  • Báo cáo chi phí phát sinh

“Nỗi lòng” những doanh nghiệp quản lý vận tải bằng excel

Các hoạt động vận chuyển hàng hóa khi ghi chép trong giấy tờ, hồ sơ hay trong các file excel. Công ty có thể lưu trữ thông tin nhân viên, tài xế, thông tin xe tải, địa điểm giao nhận, chi phí, doanh thu. Tuy nhiên hồ sơ, fiel excel có thể bị thất lạc, hoặc mất dữ liệu. Excel là phần mềm miễn phí nên dễ dàng bị truy cập. Mặc dù file excel không tốn phí nhưng nếu lỡ thất lạc thông tin lại còn gây ra nhiều rắc rối hơn cho doanh nghiệp.

Có nên quản lý dữ liệu với excel?

Quản lý vận tải là việc làm không đơn giản, cần người quản lý có kinh nghiệm, năng lực, làm việc kỹ càng. Các thông tin về từng đơn hàng phải được lưu trữ thật chính xác nhằm hỗ trợ việc báo cáo hằng tháng/ quý/ năm và truy xuất thông tin về sau. Hơn nữa nếu lượng file excel quá lớn thì còn dễ dẫn đến nhầm lẫn, sai sót, ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Như vậy, việc sử dụng phần mềm quản lý xe tải bằng excel không phải phù hợp với mọi doanh nghiệp. Excel vẫn có thể hỗ trợ những doanh nghiệp mới bước vào hoạt động trong lĩnh vực logistics nhưng lại không thể hỗ trợ tốt cho những doanh nghiệp kinh doanh lâu năm, lượng vận tải lớn. Các chủ công ty nên xem xét tình hình hoạt động để có thể đưa ra các phương án hỗ trợ đắc lực, nâng cao vị thế cạnh tranh của mình. Và một trong những lựa chọn hàng đầu được tin tưởng hiện nay là sử dụng phần mềm logistics TaaS Truck.

Phần mềm quản lý logistics vận tải chất lượng TaaS Truck

Bạn đang hoạt động trong lĩnh vực vận tải logistic cần đội ngũ xe tải, container hoạt động liên tục, thường xuyên thì các file excel không còn phù hợp. Thay vào đó, hầu hết những doanh nghiệp logistics đã dần chuyển sang sử dụng các phần mềm quản lý thông minh. Việc trang bị một phần mềm quản lý đội xe, tài xế, hàng hóa chuyên nghiệp còn giúp nâng cao vị thế cạnh tranh, chất lượng dịch vụ. Hiểu được nỗi lo của các doanh nghiệp, phần mềm quản lý vận tải, logistics ra đời và trở thành giải pháp hữu hiệu được nhiều công ty tin dùng.

Tiếp nối thành công của ứng dụng gọi xe TADA không chiết khấu, MVL Group tiếp tục cho ra đời ứng dụng quản lý vận tải TaaS Truck giúp các doanh nghiệp logistics kết nối tốt hơn với khách hàng và nhà xe, đồng thời xây dựng mối quan hệ cộng sinh lâu dài cho các đối tác. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động quốc tế, TaaS Truck mang đến cho cộng đồng logistics vận tải Việt Nam một ứng dụng uy tín, chất lượng với chi phí thấp nhất.

Trng bài viết này, TaaS Truck đã chia sẻ những thông tin liên quan đên việc quản lý vận tải bằng file excel. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan, quý khách có thể truy cập website hoặc liên hệ hotline 1900 636296.

Email: hotro@tada.global

FB: /tada.global.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN